Toán 10 Tính giá trị biểu thức

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Hướng dẫn: hãy sử dụng công thức [tex]cosa.cosb=\frac{1}{2}(cos(a+b)+cos(a-b))[/tex]
 

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên
$cos(\alpha +\frac{\pi }{4}) cos\left ( \alpha -\frac{\pi }{4} \right ) +\frac{1}{2}sin^2\alpha$
$=\left ( cos\alpha cos\frac{\pi }{4} -sin\alpha sin\frac{\pi }{4}\right ) \left ( cos\alpha cos\frac{\pi }{4} +sin\alpha sin\frac{\pi }{4} \right ) +\frac{1}{2}sin^2\alpha$
$=\left ( \frac{\sqrt{2}}{2}cos\alpha -\frac{\sqrt{2}}{2}sin\alpha \right ) \left ( \frac{\sqrt{2}}{2}cos\alpha +\frac{\sqrt{2}}{2}sin\alpha \right ) +\frac{1}{2}sin^2\alpha $
$=\frac{1}{2}cos^2\alpha -\frac{1}{2}sin^2\alpha +\frac{1}{2}sin^2\alpha$ =$\frac{1}{2}cos^2\alpha$
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom