Biết 4a^2+b^2=5ab với 2a>b>0.Tính giá trị biểu thức C=ab/(4a^2-b^2)
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 6 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết 4a^2+b^2=5ab với 2a>b>0.Tính giá trị biểu thức C=ab/(4a^2-b^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết 4a^2+b^2=5ab với 2a>b>0.Tính giá trị biểu thức C=ab/(4a^2-b^2)
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 6 Tháng ba 2020 #2 Yui Haruka said: Biết 4a^2+b^2=5ab với 2a>b>0.Tính giá trị biểu thức C=ab/(4a^2-b^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]4a^2+b^2=5ab\Leftrightarrow 4a^2-4ab+b^2-ab=5ab\Leftrightarrow (4a-b)(a-b)=0[/tex] Do 2a>b>0 nên 4a-b=0( loại) ---> a-b=0 --> a=b ---> [tex]C=\frac{1}{3}[/tex] Reactions: Yui Haruka
Yui Haruka said: Biết 4a^2+b^2=5ab với 2a>b>0.Tính giá trị biểu thức C=ab/(4a^2-b^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]4a^2+b^2=5ab\Leftrightarrow 4a^2-4ab+b^2-ab=5ab\Leftrightarrow (4a-b)(a-b)=0[/tex] Do 2a>b>0 nên 4a-b=0( loại) ---> a-b=0 --> a=b ---> [tex]C=\frac{1}{3}[/tex]