Toán 9 Tính giá trị biểu thức

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
View attachment 133653

Các bạn giúp mình bài này với, nghĩ mãi mà vẫn chưa ra cách làm :(
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{2019}\\\\ => \frac{x+y}{xy}=\frac{1}{2019}\\\\ => 2019=\frac{xy}{x+y}\\\\ +, x-2019=x-\frac{xy}{x+y}=\frac{x^2}{x+y}\\\\ => \sqrt{x-2019}=\frac{x}{\sqrt{x+y}}\\\\ +, \sqrt{y-2019}=\frac{y}{\sqrt{x+y}}\\\\ => \sqrt{x-2019}+\sqrt{y-2019}=\frac{x+y}{\sqrt{x+y}}=\sqrt{x+y}\\\\ => \frac{\sqrt{x+y}}{ \sqrt{x-2019}+\sqrt{y-2019}}=1\\\\ => P=1[/tex]
 
Top Bottom