Toán 8 tính Giá trị biểu thức

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
21
Nghệ An
THCS Sơn Hải
Last edited:

Nguyễn Hữu Lộc

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
10
2
21
23
Kon Tum
a²/(b+c) + b²/(c+a) + c²/(a+b) = a[a/(b+c)] + b[b/(c+a)] + c[c/(a+b)]
= a[a/(b+c) + 1 - 1] + b[b/(c+a) + 1 - 1] + c[c/(a+b) + 1 - 1]
= a.(a+b+c)/(b+c) -a + b.(a+b+c)/(c+a) - b + c.(a+b+c)/(a+b) - c
= (a+b+c)[a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b)] - (a+b+c)
= (a+b+c) - (a+b+c) = 0
P=1
 
  • Like
Reactions: Khánh Hồ Bá
Top Bottom