Toán 9 Phương trình vô tỉ

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Giải phương trình
√(x^2+6)=x-2√(x^2-1)
Các bn giúp mk nha
Tham khảo nha, đúng hay sai mình chưa chắc :
[tex]VT = \sqrt{x^{2} + 6} > \sqrt{x^{2}} = |x|[/tex]
[tex]VP = x - 2\sqrt{x^{2} - 1} \leq x[/tex]
+) Xét x không âm :
[tex]VT > x[/tex]
[tex]VP \leq x[/tex]
--> PT vô nghiệm (1)
+) Xét x âm :
[tex]VT > -x > 0[/tex]
[tex]VP \leq x < 0[/tex]
--> PT vô nghiệm (2)
Từ (1), (2) --> KL ...
 
  • Like
Reactions: Hà Thanh kute
Top Bottom