cho a>b>0 thỏa mãn 3a^{2}+3b^2=10ab. Tính giá trị biểu thức P=\frac{a-b}{a+b}
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 14 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a>b>0 thỏa mãn [tex]3a^{2}+3b^2=10ab[/tex]. Tính giá trị biểu thức P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex] Reactions: NikolaTesla
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a>b>0 thỏa mãn [tex]3a^{2}+3b^2=10ab[/tex]. Tính giá trị biểu thức P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex]
vu linh vũ Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 268 154 51 22 Hà Tĩnh THCS Phúc Lộc 14 Tháng hai 2019 #2 nguyen van ut said: cho a>b>0 thỏa mãn [tex]3a^{2}+3b^2=10ab[/tex]. Tính giá trị biểu thức P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a^{2}-9ab-ab+3b^{2}\doteq 0[/tex] <=> (3a-b )(a-3b)=0 tính a , b , sau đó thay vô tìm P ok nhé Reactions: Phuong Vi
nguyen van ut said: cho a>b>0 thỏa mãn [tex]3a^{2}+3b^2=10ab[/tex]. Tính giá trị biểu thức P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a^{2}-9ab-ab+3b^{2}\doteq 0[/tex] <=> (3a-b )(a-3b)=0 tính a , b , sau đó thay vô tìm P ok nhé
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 86 Nghệ An THCS 14 Tháng hai 2019 #3 nguyen van ut said: cho a>b>0 thỏa mãn [tex]3a^{2}+3b^2=10ab[/tex]. Tính giá trị biểu thức P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a^{2}+3b^{2}=10ab\Leftrightarrow 3a^{2}-ab-9ab+3b^{2}=0\Leftrightarrow a(3a-b)-3b(3a-b)=0\Leftrightarrow (a-3b)(3a-b)=0[/tex] Vì a>b>0 => 3a-b>0 => a-3b=0 =>...
nguyen van ut said: cho a>b>0 thỏa mãn [tex]3a^{2}+3b^2=10ab[/tex]. Tính giá trị biểu thức P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a^{2}+3b^{2}=10ab\Leftrightarrow 3a^{2}-ab-9ab+3b^{2}=0\Leftrightarrow a(3a-b)-3b(3a-b)=0\Leftrightarrow (a-3b)(3a-b)=0[/tex] Vì a>b>0 => 3a-b>0 => a-3b=0 =>...