Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
20
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
1. Giá trị của A = [tex]\frac{x^3}{8}+\frac{x^2y}{4}+\frac{xy^2}{6}+\frac{y^3}{27}[/tex] với x = -8 ; y = 6

2. Tình giá trị lớn nhất của : [tex]4x-2x^2+1[/tex]

Giúp mình nhé . Cảm ơn nhiều !!!
2. [tex]4x-2x^{2}+1=-2(x^{2}-2x+1)+3=3-(x-1)^{2}\leq 3[/tex]
Dấu = xảy ra khi (x-1)^2=0<=>x=1
vậy...
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1. Giá trị của A = [tex]\frac{x^3}{8}+\frac{x^2y}{4}+\frac{xy^2}{6}+\frac{y^3}{27}[/tex] với x = -8 ; y = 6

2. Tình giá trị lớn nhất của : [tex]4x-2x^2+1[/tex]

Giúp mình nhé . Cảm ơn nhiều !!!
1, hằng đẳng thức (a+b)^3=a^3 +3a^2b+3ab^2+b^3
rồi thay x;y vô...
 
Top Bottom