Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Cho x+y=3
Tính giá trị biểu thức A=[tex]x^{3}+x^{2}y-3x^{2}+xy+y^{2}-4y-x+3[/tex]
[tex]A=x^{3}+x^{2}y-3x^{2}+xy+y^{2}-4y-x+3\\\\\ => A=x^{3}+x^{2}y-(x+y)x^{2}+xy+y^{2}-4y-x+x+y\\\\\ =x^{3}+x^{2}y-x^{3}-x^{2}y+xy+y^{2}-4y-x+x+y\\\\ =y^2+xy-4y+y=y.(y+1)+y.(x-3-1)\\\\ =y.(y+1)+y.[x-(x+y)-1]\\\\ =y.(y+1)+y.(-y-1)\\\\ =y.(y+1)-y.(y+1)=0[/tex]
 

Hoalavender

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1
0
1
Bình Định
thpt số 2 Phù Cát
[tex]A=x^2(x+y)-3x^2+xy-x+y^2-2y-2y+1-1+3[/tex]
[tex]=x^2(x+y)-3x^2+x(y-1)+y^2-2y+1-2y+2[/tex]
[tex]=x^2(x+y)-3x^2+x(y-1)+(y-1)^2-2(y-1)=x^2(x+y)-3x^2+(y-1)(x+y-1-2)[/tex]
[tex]=3x^2-3x^2+(y-1)(3-3)=0[/tex] (vì x+y=3)
 
Top Bottom