Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
View attachment 77846

Mọi người giúp em với ạ! Em cảm ơn

[tex]x=\frac{1}{2}*\frac{a+b}{\sqrt{ab}}=\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{x^{2}-1}=\sqrt{(x+1)(x-1)}=\sqrt{(\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}+1)(\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}-1)}=\sqrt{\frac{a+b+2\sqrt{ab}}{2\sqrt{ab}}*\frac{a+b-2\sqrt{ab}}{2\sqrt{ab}}}=\sqrt{\frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{2}}{2\sqrt{ab}}*\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^{2}}{2\sqrt{ab}}}=\frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{2\sqrt{ab}}=\frac{a-b}{2\sqrt{ab}}[/tex]
[tex]A=\frac{2\sqrt{x^{2}-1}}{x-\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{2*\frac{a-b}{2\sqrt{ab}}}{\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}-\frac{a-b}{2\sqrt{ab}}}=\frac{\frac{a-b}{\sqrt{ab}}}{\frac{2b}{2\sqrt{ab}}}=\frac{a-b}{b}[/tex]

:DNếu đúng thì cho em 1 like!!!:D
 

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
21
Nghệ An
Thcs yên thành
[tex]x=\frac{1}{2}*\frac{a+b}{\sqrt{ab}}=\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{x^{2}-1}=\sqrt{(x+1)(x-1)}=\sqrt{(\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}+1)(\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}-1)}=\sqrt{\frac{a+b+2\sqrt{ab}}{2\sqrt{ab}}*\frac{a+b-2\sqrt{ab}}{2\sqrt{ab}}}=\sqrt{\frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{2}}{2\sqrt{ab}}*\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^{2}}{2\sqrt{ab}}}=\frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{2\sqrt{ab}}=\frac{a-b}{2\sqrt{ab}}[/tex]
[tex]A=\frac{2\sqrt{x^{2}-1}}{x-\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{2*\frac{a-b}{2\sqrt{ab}}}{\frac{a+b}{2\sqrt{ab}}-\frac{a-b}{2\sqrt{ab}}}=\frac{\frac{a-b}{\sqrt{ab}}}{\frac{2b}{2\sqrt{ab}}}=\frac{a-b}{b}[/tex]

:DNếu đúng thì cho em 1 like!!!:D

Phải tính ra số bạn ạ, những cũng like cảm ơn
 
Top Bottom