Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi thaovkb, 26 Tháng sáu 2018.

Lượt xem: 180

  1. thaovkb

    thaovkb Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    39
    Điểm thành tích:
    56
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Mê Linh
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    A,x[tex]^{3}[/tex]-3x[tex]^{2}[/tex]+3x-1 tại x=1
    B,x[tex]^{3}[/tex]+9x[tex]^{2}[/tex]+27x+27 tại x=97
     
  2. tieutukeke

    tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,818
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Mầm non

    Con đầu là (x-1)^3
    Con sau là (x+3)^3

    Sau đó thay số
     
    Blue Plus thích bài này.
  3. Nguyễn Hương Trà

    Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên

    Bài viết:
    3,549
    Điểm thành tích:
    596
    Nơi ở:
    Du học sinh
    Trường học/Cơ quan:
    Foreign Trade University

    A=(x-1)^3=> tại x=1 thì A=0
    B=(x+3)^3=> tại x=97 thì B=100^3=1000000
     
    baogiang0304 thích bài này.
  4. Tuấn Anh Phan Nguyễn

    Tuấn Anh Phan Nguyễn Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên

    Bài viết:
    2,898
    Điểm thành tích:
    669
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THPT

    PP chung: đưa về tất cả mũ 2/mũ 3 để thay x (hầu hết sd hđt)
    a) x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3. Thay x = 1 vào biểu thức trên, ta có: (1 - 1)^3 = 0
    b) x^3+9x^2+27x+27=(x+3)^3. Thay x = 97 vào biểu thức trên, ta có: (97+3)^3 = 100^3 = 1000000
     
  5. thaovkb

    thaovkb Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    39
    Điểm thành tích:
    56
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Mê Linh

    Bạn viết cụ thể hơn được không ạ?
     
  6. Tuấn Anh Phan Nguyễn

    Tuấn Anh Phan Nguyễn Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên

    Bài viết:
    2,898
    Điểm thành tích:
    669
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THPT

    a) [TEX]x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3[/TEX]. Thay x = 1 vào biểu thức trên, ta có: (1 - 1)^3 = 0
    b) [TEX] x^3+9x^2+27x+27=(x+3)^3[/TEX]. Thay x = 97 vào biểu thức trên, ta có: (97+3)^3 = 100^3 = 1000000
     
  7. Tú Vy Nguyễn

    Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    1,073
    Điểm thành tích:
    141
    Nơi ở:
    Bến Tre
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Lê Hoàng Chiếu

    cái này toàn HDT đáng nhớ k á bạn còn k áp dụng casio thần thánh là ra mà
     
    Nguyễn Hương Trà thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY