PP chung: đưa về tất cả mũ 2/mũ 3 để thay x (hầu hết sd hđt)
a) x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3. Thay x = 1 vào biểu thức trên, ta có: (1 - 1)^3 = 0
b) x^3+9x^2+27x+27=(x+3)^3. Thay x = 97 vào biểu thức trên, ta có: (97+3)^3 = 100^3 = 1000000
PP chung: đưa về tất cả mũ 2/mũ 3 để thay x (hầu hết sd hđt)
a) x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3. Thay x = 1 vào biểu thức trên, ta có: (1 - 1)^3 = 0
b) x^3+9x^2+27x+27=(x+3)^3. Thay x = 97 vào biểu thức trên, ta có: (97+3)^3 = 100^3 = 1000000
a) [TEX]x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3[/TEX]. Thay x = 1 vào biểu thức trên, ta có: (1 - 1)^3 = 0
b) [TEX] x^3+9x^2+27x+27=(x+3)^3[/TEX]. Thay x = 97 vào biểu thức trên, ta có: (97+3)^3 = 100^3 = 1000000