Toán Tính giá trị biểu thức

01234763736

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
1
0
1
20
Hà Nội
THCS Vĩnh Tuy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần các bạn giúp với bài này: (xin lỗi nếu có bài giống đã được đăng)

Cho a,b,c đôi một khác nhau và thỏa mãn [tex]\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}[/tex].
Tính giá trị của biểu thức [tex]P=\left ( 1+\frac{a}{b} \right )*\left ( 1+\frac{b}{c} \right )*\left ( 1+\frac{c}{a} \right )[/tex].
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Mình cần các bạn giúp với bài này: (xin lỗi nếu có bài giống đã được đăng)

Cho a,b,c đôi một khác nhau và thỏa mãn [tex]\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}[/tex].
Tính giá trị của biểu thức [tex]P=\left ( 1+\frac{a}{b} \right )*\left ( 1+\frac{b}{c} \right )*\left ( 1+\frac{c}{a} \right )[/tex].
Gợi ý : Bạn cộng các phân số bằng nhau của đề ra cho
Rồi xét 2 tường hợp như sau :
TH1) a + b + c # 0 => mỗi phân số sẽ bằng mấy tự tính
Vậy Thay a+b bằng bnhieu c rồi dần dần ra cả í mà :V
TH2) a +b + c =0 => Nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ tính a +b = -c
Tương tự với các số còn lại
 
  • Like
Reactions: 01234763736

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
Từ (a+b)/c =(b+c)/a=(c+a)/b
cộng 1 nhé <=> (a+b+c)/c=(a+b+c)/a=(a+b+c)/b
đến đây xét 2 TH
+) a+b+c=0 => a+b=-c ... tuơng tự như vậy sẽ ra P
+) a+b+c#0 thì khi đó a=b=c
=>P=8
 
Top Bottom