Toán 8 Tính giá trị biểu thức A

Hà nội phố

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
371
101
Hà Nội
Trường THCS Hát Môn

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Cho x<0 thỏa mãn: [tex]x^{2}+\frac{1}{x^{2}}[/tex]
Tính giá trị biểu thức A=[tex]x^{3}+\frac{1}{x^{3}}[/tex]
[tex]x^{2}+\frac{1}{x^{2}}[/tex]
=> [tex](x+\frac{1}{x})^{2}=25[/tex]
=>[tex]x+\frac{1}{x}=+-5[/tex]
mình làm TH=5 thôi nhé
=>[tex](x+\frac{1}{x})^{3}=x^{3}+3x+\frac{3}{x}+\frac{1}{x^{3}}=x^{3}+3(x+\frac{1}{x})+\frac{1}{x^{3}}=5[/tex]
=> [tex]x^{3}+\frac{1}{x^{3}}=-10[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hà nội phố
Top Bottom