Vật lí 10 Tính gia tốc và quãng đường

jeffthehacke

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2020
92
70
31
19
TP Hồ Chí Minh
thpt Nguyễn Công Trứ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
v0=36km/h=10 m/s
Quãng đường vật đi được trong 4s đầu là: S4=v0.t4+[tex]\frac{1}{2}a.t4^{2}[/tex]=10.4+[tex]\frac{1}{2}a.4^{2}[/tex]=40+8a (1)
Quãng đường vật đi được trong 5s đầu là: S5=v0.t5+[tex]\frac{1}{2}a.t5^{2}[/tex]=10.5+[tex]\frac{1}{2}a.5^{2}[/tex]=50+12,5a (2)
[tex]\Delta[/tex]S4=S5-S4 (3)
Từ (1), (2) và (3), ta có:
13,5=50+12,5a-40-8a
=> a=[tex]\frac{7}{9} m/s^{2}[/tex]
S8=v0.t8+[tex]\frac{1}{2}a.t8^{2}[/tex]=10.8+[tex]\frac{1}{2}.\frac{7}{9}.8^{2}[/tex][tex]\approx[/tex]104,9 m
 
  • Like
Reactions: jeffthehacke
Top Bottom