Vật lí 10 tính gia tốc, thời gian, chiều dài đoạn đường

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy chuyển động nhanh dần đều trên đoạn đường AD dài 28m. Sau khi đi qua A được 1s, xe tới B với vận tốc 6m/s; 1s trước khi tới D xe ở C và có vận tốc 8m/s. Tính gia tốc của xe, thời gian xe đi trên đoạn đường AD, chiều dài đoạn đường CD.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
vB=v0+at1
<=> v0=at1-vB (1)
vC=v0+a.(t-1)
<=> v0=a(t-1)-vC (2)
Từ (1) và (2), ta có:
at1-vB=a(t-1)-vC => t=... (*)
[TEX]AD=v0.t+\frac{1}{2}.a.t^{2} \Rightarrow a=...[/TEX]
Có a thay ngược về (*) tìm được t
[TEX]AC=v0.(t-1)+\frac{1}{2}.a.(t-1)^{2}=...[/TEX]
CD=AD-AC=...

Em có thể tham khảo thêm tại Topic kiến thức vật lý 10
 
Top Bottom