Vật lí 10 tính gia tốc của bóng

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
quả bóng tenis bay đập vào tường với tốc độ 10m/s. sau va chạm bống bật trở lại theo phương cũ với vận tốc 8m/s. thời gian bóng tiếp xúc với tường là 0,012s . tính gia tốc của bóng

vì bóng bật trở lại nên chỉ có thể là bóng bay tới theo phương vuông góc với tường nhé, nếu gặp bài bay theo hướng khác thì em phải làm theo cách khác.
Chọn chiều dương là chiều bật lại
=>$v_0=-10(m/s)\\
v=8(m/s)$
=>$a=\frac{v-v_0}{\Delta t}$
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn.
 
  • Like
Reactions: anh thy_nee

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
vì bóng bật trở lại nên chỉ có thể là bóng bay tới theo phương vuông góc với tường nhé, nếu gặp bài bay theo hướng khác thì em phải làm theo cách khác.
Chọn chiều dương là chiều bật lại
=>$v_0=-10(m/s)\\
v=8(m/s)$
=>$a=\frac{v-v_0}{\Delta t}$
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm.
cho em hỏi tính denta t như thể nào ạ em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom