tinh gia thi cua m

W

with10b3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp x gồm 2 chất hưu cơ có cùn CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và đung nóng, thu được dung dịch Y và 4.48 lít hỗn hợp Z(đktc) gồm 2 khí đều làm xanh giấy quỳ tím ẩm. Tỉ khối của z đối với H2 là 13.75. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối khan. Giá tri của m là bao nhieu?
 
T

tydo365

[Trả lời]

cho hỗn hợp x gồm 2 chất hưu cơ có cùn CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và đung nóng, thu được dung dịch Y và 4.48 lít hỗn hợp Z(đktc) gồm 2 khí đều làm xanh giấy quỳ tím ẩm. Tỉ khối của z đối với H2 là 13.75. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối khan. Giá tri của m là bao nhieu?

hai công thức [TEX]CH_3COONH_4[/TEX] và [TEX]HCOONH_3CH_3[/TEX]
n(khí)=0,2 mol
áp dụng đường chéo:
[TEX]NH_3[/TEX] .........17........ 3,5
.............................27,5
[TEX]CH_3NH_2[/TEX]...31.......10,5
n([TEX]NH_3[/TEX]) : n(CH_3NH_2) = 1:3 = 0,05 : 0,15
Công thức hai muối là : [TEX]CH_3COONa (0,05 mol) ; HCOONa (0,15 mol)[/TEX]
m= 14,3 g
 
Top Bottom