Toán 9 Tính giá sau

Fang Long

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2022
3
0
1
16
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cửa hàng đông giá 40000 đồng một món có chương trình giảm giá 20% cho một món hàng và nếu khách hàng mua 5 món trở lên thì từ món thứ 5 trở đi khách hàng chỉ phải trả 60% giá bán.

a) Tính số tiền một khách hàng phải trả khi mua 7 món hàng.

b) Nếu khách hàng đã trả 272000 đồng thì khách đã mua bao nhiêu món hàng?

(Lập lời giả theo cách thông thường)
 

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa

Cửa hàng đông giá 40000 đồng một món có chương trình giảm giá 20% cho một món hàng và nếu khách hàng mua 5 món trở lên thì từ món thứ 5 trở đi khách hàng chỉ phải trả 60% giá bán.

a) Tính số tiền một khách hàng phải trả khi mua 7 món hàng.

b) Nếu khách hàng đã trả 272000 đồng thì khách đã mua bao nhiêu món hàng?

(Lập lời giả theo cách thông thường)
Fang Longa)7>5 số tiền phải trả là 4.40000.(100%-20%)+3.40000.60%=200 000 (đồng)
b) 272000>200 000 nên khách hàng phải mua trên 7 món
272000=4.40000.(100%-20%)+(n-4).40000.60% giải đc n=10 (nhận)
Vậy khách hàng đã mua 10 món
 
  • Like
Reactions: Fang Long

Fang Long

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2022
3
0
1
16
TP Hồ Chí Minh
Top Bottom