Hóa 11 Tính gam muối khan

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho dd X chứa m gam chất tan gồm NaHCO3 và K2CO3, dd X tác dụng vừa đủ với 100ml dd NaOH 1M thì thu được dd Y. Cô cạn dd Y thì thu được 38,2g muối khan. Tính giá trị m?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều

$n_{NaOH}=n_{NaHCO_3}=0,1 mol$
Muối khan gồm $Na_2CO_3 : 0,1 mol$ và $K_2CO_3$
$n_{K_2CO_3}=0,2 mol$
$\rightarrow m=36g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
Nếu có thời gian thì e hãy tham gia minigame để ủng hộ team Hóa nhé: Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa
 
Top Bottom