Hóa 8 Tính g Au trong hh

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Cho 1,0 g hỗn hợp hai kim loại là Cu và Au tác dụng với O2 thì thu được1,24 g chất rắn. Lượng Au có trong hỗn hợp là bao nhiêu gam ? Cho Cu = 64, Au = 197.
Vì Au ko tác dụng với O2 nên chất rắn sau phản ứng là CuO và Au
Gọi a,b lần lượt là nCu và nAu trong hỗn hợp ban đầu
theo đề ta có
64a + 197b=1 (1)
2Cu + O2 -to-> 2CuO (2)
Theo pt (2)
nCuO= nCu=a (mol)
m rắn sau pư= mCuO + mAu
=> 1,24= 80a + 197b (3)
giải (1) và (3) ta được: a= 0,015, b =0,0002
mAu= nM=0,0002.197= 0,0394 (g)
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Cho 1,0 g hỗn hợp hai kim loại là Cu và Au tác dụng với O2 thì thu được1,24 g chất rắn. Lượng Au có trong hỗn hợp là bao nhiêu gam ? Cho Cu = 64, Au = 197.
Ta có: vàng ko t/d với O2
=>nCu=nCuO=nO2 pư=24/32=0,0075mol
=>mCuO=0,0075.80=0,6g
=>mAu=1,24-0,6=0,64g
Có gì sai mong anh chị thông cảm ạ !
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Ta có: vàng ko t/d với O2
=>nCu=nCuO=nO2 pư=24/32=0,0075mol
=>mCuO=0,0075.80=0,6g
=>mAu=1,24-0,6=0,64g
Có gì sai mong anh chị thông cảm ạ !
làm cách bạn vẫn được nhưng bạn bị sai số kìa mong bạn sửa lại nCuO=2nO2 chứ
 
Last edited:

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom