Hóa 9 Tính %Fe trong hỗn hợp

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Viết pthh Fe + H2SO4 => H2
=> nFe = ...
=> %Fe = ...
 

❤️Lục Hàn Nhi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
73
138
46
Hải Phòng
THPT Phạm Ngũ Lão
Cho 10 gam hỗn hợp gồm có Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư), thấy có 3,36 lít khí thoát ra (đktc). Thành phần phần trăm khối lượng của Fe trong hỗn hợp là
Giúp mình với ạ
Mình nghĩ sẽ như thế này
Gọi số mol Fe trong hỗn hợp là x
Ta có
+Bảo toàn mol Fe: nFeSO4= x
+Bảo toàn mol S : nH2SO4=x => nH2O = 2.(x-0,15)
Bảo toàn khối lượng
10+98x=152x+0,15.2+(x-0,15)36 => x = ...
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ YS

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Sao có thể dễ dàng thế được bạn, bài này có quy đổi hỗn hợp đấy
mik tìm trên mạng thì đáp án giống mik làm mà

Mình nghĩ sẽ như thế này
Gọi số mol Fe trong hỗn hợp là x
Ta có
+Bảo toàn mol Fe: nFeSO4= x
+Bảo toàn mol S : nH2SO4=x => nH2O = 2.(x-0,15)
Bảo toàn khối lượng
10+98x=152x+0,15.2+(x-0,15)36 => x = ...
có cả Fe2(SO4)3 mà

Sao có thể dễ dàng thế được bạn, bài này có quy đổi hỗn hợp đấy
nếu tính %Fe trong hh thì thiếu dữ kiện; k làm được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom