Ta sẽ xét [TEX]f(x)[/TEX] trên [TEX][0,+\infty)[/TEX]
Bằng phương pháp quy nạp ta chứng minh được [tex]f_n(x)=\sqrt{\frac{x^2}{1+nx^2}}[/tex]
Từ đó [TEX]f_{10}(1)=\sqrt{\frac{1}{1+10}}[/TEX]. Chọn B.
Ta sẽ xét [TEX]f(x)[/TEX] trên [TEX][0,+\infty)[/TEX]
Bằng phương pháp quy nạp ta chứng minh được [tex]f_n(x)=\sqrt{\frac{x^2}{1+nx^2}}[/tex]
Từ đó [TEX]f_{10}(1)\sqrt{\frac{1}{1+10}}[/TEX]. Chọn B.
Ta thấy mệnh đề đúng với [TEX]n=1[/TEX]. Giả sử mệnh đề đúng đến [TEX]n=k[/TEX], tức là [TEX]f_k(x)=\sqrt{\frac{x^2}{1+kx^2}}[/TEX]
Khi đó [TEX]f_{k+1}(x)=f_k(f(x))=f_k(\sqrt{\frac{x^2}{1+x^2}})=...=\sqrt{\frac{x^2}{1+(k+1)x^2}}[/TEX], tức mệnh đề đúng đến [TEX]n=k+1[/TEX].
Từ đó theo nguyên lí quy nạp ta có đpcm.
Em có thể xem thêm tài liệu trên internet nhé.