Sinh 8 Tính dung tích phổi?

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
18
Nghệ An
thcs quynh hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có 10 cử động hô hấp trong 1 phút. Hỏi trong 1 giờ người đó có bao nhiêu lần hít vào và thở ra? Khí lưu thông của người này khi thở ra bình thường là 500 ml còn khi người đó thở gắng sức thì lượng khí gấp đôi lúc thở ra bình thường. Dung tích sống của người này là 3400 ml. Tổng dung tích phổi của người đó là bao nhiêu ml ? Lượng khí bổ sung của người đó khi hít vào gắng sức là bao nhiêu ml ? Biết rằng lượng khí cặn của người đó là 1 lít.
 

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Trong 1h người đó có 300 lần hít vào,300 lần thở ra (60.10/2 = 300)
Tổng dung tích phổi là : 3400+1000= 4400ml
Lượng khí bổ sung khi hít vào gắng sức là : 3400-500.2-500=1900ml
 

Minh lầy :3

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2019
220
432
66
18
Hà Nội
Trường THCS Phú Kim
Trong 1h người đó có 300 lần hít vào,300 lần thở ra
Tổng dung tích phổi là : 4400ml
Lượng khí bổ sung khi hít vào gắng sức là : 1900ml
chúc bạn học tốt nha :)
 
Last edited:
Top Bottom