Toán 9 tính dt tam giác

strong brave

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng năm 2019
96
223
36
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi 1 cạnh góc vuông là a=> cạnh còn lại là a+7
=> cạnh huyền: [tex]\sqrt{a^2+(a+7)^2}[/tex]
Do chu vi là 30 nên: [TEX]\sqrt{a^2+(a+7)^2}+2a+7=30[/TEX]
Giải pt tìm a và tính S
 
  • Like
Reactions: strong brave

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: strong brave

Phạm Q. Dương

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
8
3
16
21
Hưng Yên
THPT Chuyên Hưng Yên
Gọi cạnh góc vuông bé là x ( 0 < x < 30)
=> cạnh gv lớn là x +7
Gọi cạnh huyền là y ( x + 7 < y < 30)
Theo Py ta go [tex] x^2+(x+7)^2=y^2[/tex]
Theo giả thiết [tex] x+x+7+y=30[/tex]
TỪ đó có hệ rồi tìm đc 2 cạnh => diện tích tam giác
 
  • Like
Reactions: strong brave

strong brave

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng năm 2019
96
223
36
Gọi 1 cạnh góc vuông là a=> cạnh còn lại là a+7
=> cạnh huyền: [tex]\sqrt{a^2+(a+7)^2}[/tex]
Do chu vi là 30 nên: [TEX]\sqrt{a^2+(a+7)^2}+2a+7=30[/TEX]
Giải pt tìm a và tính S

anh có thể tìm giúp em dc ko ạ em tìm mà nó âm

Gọi cạnh góc vuông bé là x ( 0 < x < 30)
=> cạnh gv lớn là x +7
Gọi cạnh huyền là y ( x + 7 < y < 30)
Theo Py ta go [tex] x^2+(x+7)^2=y^2[/tex]
Theo giả thiết [tex] x+x+7+y=30[/tex]
TỪ đó có hệ rồi tìm đc 2 cạnh => diện tích tam giác

sao mình tính nó âm bạn giúp mình vs
 

Phạm Q. Dương

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
8
3
16
21
Hưng Yên
THPT Chuyên Hưng Yên
Tớ ko viết đc cái kí hiệu hpt nên bạn gắng đọc nha
[tex] (2) \Rightarrow y=23-2x[/tex]
Thế vô (1) [tex] x^2+x^2+14x+49=(23-2x)^2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2x^2+14x+49=529-92x+4x^2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2x^2-106x+480=0[/tex]
Giai ra dc 2 nghiem la 48 va 5 nha
 
  • Like
Reactions: strong brave

strong brave

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng năm 2019
96
223
36
Tớ ko viết đc cái kí hiệu hpt nên bạn gắng đọc nha
[tex] (2) \Rightarrow y=23-2x[/tex]
Thế vô (1) [tex] x^2+x^2+14x+49=(23-2x)^2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2x^2+14x+49=529-92x+4x^2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2x^2-106x+480=0[/tex]
Giai ra dc 2 nghiem la 48 va 5 nha

nếu mà kết hợp vs dk thì loại 48 phải ko bạn
vs lại kq dt tam giác là bn
 
Top Bottom