Vật lí Tính động năng của vật tại vị trí cân bằng

Ti0104

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2017
5
0
1
23

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Kéo dãn 5 cm từ vị trí cân bằng có nghĩa: A=5 cm
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex] =[tex]\sqrt{\frac{50}{1000}}[/tex] = 5[tex]\sqrt{2}[/tex]
Động năng của vật ở vị trí cân bằng là động năng cực đại
Wđ max = [tex]\frac{1}{2}m\omega ^{2}A^{2}[/tex] thế số tìm được đáp án = 0.0625
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu 1. Một lò xo có độ cứng k = 50N/m có một đầu buộc vào một vật có khối lượng m = 1kg nằm trên mặt phẳng nằm ngang. Từ vị trí cân bằng kéo cho lò xo giãn 5cm, động năng của vật ở vị trí cân bằng là:
Ở vị trí cân bằng [tex]\Delta l=0\Rightarrow W_{t}=0[/tex]
Ở vị trí lò xo giãn 5cm=0,05m khi chưa thả vật [tex]v=0\Rightarrow W'_{d}=0[/tex]
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có
[tex]W=W'\Rightarrow W_{d}+W_{t}=W'_{d}+W'_{t}\Rightarrow W_{d}=W_{t}=\frac{1}{2}.k.\Delta l^{2}=\frac{1}{2}.50.0,05^{2}=0,0625(J)[/tex]
 
Top Bottom