Vật lí 9 Tính dòng điện trong mạch chính

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ , A1 chỉ 3A, A2 chỉ 2A. Bỏ qua Ra .a, Chứng tỏ các điện trở không đồng thời bằng nhau.b, Đổi chỗ 2 trong 3 điện trở nào thì dòng qua A không đổi . khi đó dòng mạch chính bằng bao nhiêutải xuống.png
Ai giúp mình với , bài này khó quá, giải chi tiết cho mình nha
 
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho mạch điện như hình vẽ , A1 chỉ 3A, A2 chỉ 2A. Bỏ qua Ra .a, Chứng tỏ các điện trở không đồng thời bằng nhau.b, Đổi chỗ 2 trong 3 điện trở nào thì dòng qua A không đổi . khi đó dòng mạch chính bằng bao nhiêuView attachment 99800
Ai giúp mình với , bài này khó quá, giải chi tiết cho mình nha
a, từ sơ đồ ta có : R1//R2//R3
giả sử R1=R2=R3 => I1=I2=I3
=> I1 + I2 = I2+I3 <=> A2= A1 mà theo đề A2= 2A ; A1=3A nên A2 khác A1 => [tex]R_{1}\neq R_{2}\neq R_{3}[/tex]
b, Đổi chỗ 2 trong 3 điện trở nào thì dòng qua A không đổi . khi đó dòng mạch chính bằng bao nhiêuView attachment 99800
Đổi chỗ 2 trong 3 điện trở nào thì dòng qua A không đổi : A ở đây là A1 hay A2 vậy ?
 

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
a, từ sơ đồ ta có : R1//R2//R3
giả sử R1=R2=R3 => I1=I2=I3
=> I1 + I2 = I2+I3 <=> A2= A1 mà theo đề A2= 2A ; A1=3A nên A2 khác A1 => [tex]R_{1}\neq R_{2}\neq R_{3}[/tex]
Đổi chỗ 2 trong 3 điện trở nào thì dòng qua A không đổi : A ở đây là A1 hay A2 vậy ?
chắc là 2 Trường hợp A1 và A2 bạn à
 
Top Bottom