Toán 12 TÍnh đồng biến,nghịch biến của hàm số

hieu030103

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2014
74
43
121
Lâm Đồng
Thpt Da Huoai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải chi tiết câu này
76747333_443512413023505_773861026935341056_o.jpg
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đạo hàm: [tex]y'=\frac{m(1-m)+30}{\left (3\sqrt{3x+1}+1-m \right )^2}.\frac{3}{2\sqrt{3x+1}}[/tex]
hàm số nghịch biến thì: [tex]\left\{\begin{matrix} m(1-m)+30<0\\ m\neq 3\sqrt{3x+1}+1 \end{matrix}\right.[/tex] trên khoảng (0;5), từ đó tìm đc a=-5, b=13.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giúp mình giải chi tiết câu này
76747333_443512413023505_773861026935341056_o.jpg
Đầu tiên với x thuộc (0; 5 ) thì ta có điều kiện của m là [tex]\begin{bmatrix} m\leq 4 & & \\ m\geq 13& & \end{bmatrix}[/tex] ( do mẫu phải khác 0 )
Đạo hàm y ta được y'= [tex]\frac{3m-3m^{2}+90}{2\sqrt{3x+1}.(3\sqrt{3x+1}+1-m)^{2}}[/tex]
Để hàm số nghịch biến => $3m-3m^{2}+90 \leq 0$
=> [tex]\begin{bmatrix} m\leq -5 & & \\ m\geq 6& & \end{bmatrix}[/tex]
Kết hợp với điều kiện lúc đầu của m thì [tex]\begin{bmatrix} m\leq -5 & & \\ m\geq 13 & & \end{bmatrix}[/tex]
=> a+ b = 8 :D:D có gì sai sót, bạn bảo mình nhé :D:D
 
  • Like
Reactions: hieu030103
Top Bottom