Toán 12 Tính đồng biến, nghịch biến của hàm số

annhien520

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2018
1
0
1
Vĩnh Phúc
THPT Tam Dương

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Cho hàm số y=x^3 -3(m- 1)x^2 + 3m(m - 2)x + 4 . Tìm m để hàm số đồng biến trên các khoảng (-2, -1) và (1, 2)
Mọi người giải quyết hộ mình bài này nha. Cảm ơn nhiềuJFBQ00157070202B
Tính y'= 3x^2 - 6(m-1)x + 3m(m-2) => Tính denta'
Để hàm số đồng biến trên các khoảng (-2, -1) và (1, 2) thì y' phải lớn hơn hoặc bằng 0, với mọi x thuộc khoảng (-2, -1) và (1, 2).
- Đối với khoảng (-2, -1):
=> denta' phải lớn hơn hoặc bằng 0
x1<x2 bé hơn hoặc bằng -2 <=> 3. f(-2) phải lớn hơn hoặc bằng 0
denta' > 0
S/2 < -2 ( với S= x1+x2= -b/a)​
-1 bé hơn hoặc bằng x1<x2 <=> 3. f(-1) phải lớn hơn hoặc bằng 0
denta' > 0
S/2 < -1 ( với S= x1+x2= -b/a)​
- Đối với khoảng (1,2) tương tự.
- Thay dữ kiện theo ẩn m vào, tìm điều kiện m thỏa mãn 2 cái => Đáp án.
 
Top Bottom