Tính đơn điệu
wonhaemanhimanhii Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng năm 2018 247 152 61 24 Gia Lai CHV 30 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 26 Nghệ An BK Hà Nội 30 Tháng tám 2018 #2 Câu 143: Ta có: [tex]y'=-f'(1-x)+2018=-(1-1+x)(1-x+2).g(1-x)-2018+2018=-x.(3-x).g(1-x)[/tex] Hàm số nghịch biến => y'<0 [tex]-x(3-x)>0\Leftrightarrow x(x-3)>0\Leftrightarrow x>3 ; x<0[/tex] Vậy hàm số đã cho nghịch biến trên [tex](3;+\infty)[/tex] Reactions: Chou Chou and wonhaemanhimanhii
Câu 143: Ta có: [tex]y'=-f'(1-x)+2018=-(1-1+x)(1-x+2).g(1-x)-2018+2018=-x.(3-x).g(1-x)[/tex] Hàm số nghịch biến => y'<0 [tex]-x(3-x)>0\Leftrightarrow x(x-3)>0\Leftrightarrow x>3 ; x<0[/tex] Vậy hàm số đã cho nghịch biến trên [tex](3;+\infty)[/tex]