Toán 12 [Tính đơn điệu]

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Tập xác định: [tex]D=(-\infty;0]\cup [4;+\infty)[/tex]
Ta có: [tex]y'=\frac{x-1}{\sqrt{x^2-2x}}+\frac{x-2}{\sqrt{x^2-4x}}[/tex]
Khi [tex]x\leq 0 \Rightarrow y'\leq 0[/tex] nên hàm số nghịch biến khi x [tex]\leq 0[/tex]
Khi [tex]x\geq 4 \Rightarrow y'\geq 0[/tex] nên hàm số đồng biến khi x [tex]\geq 4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Tập xác định: [tex]D=(-\infty;0]\cup [4;+\infty)[/tex]
Ta có: [tex]y'=\frac{x-1}{\sqrt{x^2-2x}}+\frac{x-2}{\sqrt{x^2-4x}}[/tex]
Khi [tex]x\leq 0 \Rightarrow y'\leq 0[/tex] nên hàm số nghịch biến khi x [tex]\leq 0[/tex]
Khi [tex]x\geq 4 \Rightarrow y'\geq 0[/tex] nên hàm số đồng biến khi x [tex]\geq 4[/tex]
Mình không xét y' = 0 ạ?
 

leducquyldqldq@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2018
2
0
1
giup em vs
 

Attachments

  • Capt55ure.PNG
    Capt55ure.PNG
    84.6 KB · Đọc: 26
Top Bottom