Toán 6 Tính đoạn thẳng

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB lấy C là một điểm đoạn thẳng AB ( C không trùng với A và B ) Gọi M , N thứ tự là trung điểm của đoạn thẳng AC và BC
a,Tính độ dài các đoạn thẳng AB và MN biết MN + AB = 15cm
b, chứng tỏ rằng độ dài đoạn thẳng MN không phụ thuộc vào vị trí của điểm C
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) do C nằm giữa M và N nên ta có : MN=MC+CN
mà do M,N là trung điểm AC,BC nên MN=[tex]\frac{AC}{2}+\frac{BC}{2}=\frac{AB}{2}[/tex]
Vậy [tex]AB+MN=AB+\frac{AB}{2}=\frac{3}{2}AB=15=>AB=10[/tex]
b) Từ câu a có thể thấy dù C ở đâu thì độ dài MN cũng cố định bằng AB/2
 
Top Bottom