Hóa 11 tính độ rượu

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử người ta lên men 400kg gạo (90 phần trăm là tinh bột) .hỏi có thể thu được bao nhiêu lít gạo biết độ rượu c2h5oh là 40° , hiệu suất cả quá trình là 70 phần trăm và khối lượng riêng của rượu là 0.8g/ml. Cần gấp lắm ạ. Cảm ơn vì mọi người đã dành thời gian để trả lời câu hỏi này giúp em
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
giả sử người ta lên men 400kg gạo (90 phần trăm là tinh bột) .hỏi có thể thu được bao nhiêu lít gạo biết độ rượu c2h5oh là 40° , hiệu suất cả quá trình là 70 phần trăm và khối lượng riêng của rượu là 0.8g/ml.
sao hỏi lại là bao nhiêu lit gạo vậy bạn hay đây là lit rượu @@ ???
mglucozo= 360 k g mà
(C6H10O5)n → n C6H12O6 → 2n C2H5OH
162 kg ...................................92kg
360 kg → 204 kg

Do hiệu suất quá trình lên men đạt 70 % nên thể tích ancol 40 0 thu được là:
[tex]204.\frac{70}{100}.\frac{100}{40}. \frac{1}{0,8} = ...[/tex]
 

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
À mìn nhầm đề bài cho là 500kg cơ. Hihi
Với lại là hỏi có bao nhiêu lít rượu tại gấp quá nên mình nhầm. Vậy nếu thay đổi khối lượng thì mình cũng làm như vậy à


QUOTE="minnyvtpt02, post: 3411005, member: 2558070"]sao hỏi lại là bao nhiêu lit gạo vậy bạn hay đây là lit rượu @@ ???
mglucozo= 360 k g mà
(C6H10O5)n → n C6H12O6 → 2n C2H5OH
162 kg ...................................92kg
360 kg → 204 kg

Do hiệu suất quá trình lên men đạt 70 % nên thể tích ancol 40 0 thu được là:
[tex]204.\frac{70}{100}.\frac{100}{40}. \frac{1}{0,8} = ...[/tex][/QUOTE]
A
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
À mìn nhầm đề bài cho là 500kg cơ. Hihi
Với lại là hỏi có bao nhiêu lít rượu tại gấp quá nên mình nhầm. Vậy nếu thay đổi khối lượng thì mình cũng làm như vậy à


QUOTE="minnyvtpt02, post: 3411005, member: 2558070"]sao hỏi lại là bao nhiêu lit gạo vậy bạn hay đây là lit rượu @@ ???
mglucozo= 360 k g mà
(C6H10O5)n → n C6H12O6 → 2n C2H5OH
162 kg ...................................92kg
360 kg → 204 kg

Do hiệu suất quá trình lên men đạt 70 % nên thể tích ancol 40 0 thu được là:
[tex]204.\frac{70}{100}.\frac{100}{40}. \frac{1}{0,8} = ...[/tex]
A[/QUOTE]
đúng rồi , chỉ cần thay số khối lượng THÔI , cách làm y hệt
 
  • Like
Reactions: zerro oett
Top Bottom