Hóa 11 Tính độ pH

B.T.Ngân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
12
2
6
An Giang
Trường THPT Ba Chúc

B.T.Ngân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
12
2
6
An Giang
Trường THPT Ba Chúc
[tex]pH=2 \Rightarrow nH^{+}= 10^{-2}mol nBaSO_{4}=5.10^{-5}\Rightarrow nOH^{-}= 10^{-4}mol nH^{+}=10^{-2}-10^{-4}=9,9.10^{-3} \left [ H^{+} \right ]=\frac{9,9.10^{-3}}{0,15} \Rightarrow pH=1,18[/tex]
nhờ m.n xem chỉ giùm ạ. không biết đúng không

vâng
 
Last edited by a moderator:

B.T.Ngân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
12
2
6
An Giang
Trường THPT Ba Chúc
Last edited by a moderator:

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Trộn 100ml dung dịch $H_2SO_4$ có pH=2 với 50ml dung dịch $Ba(OH)_2$ 0,001M. Tính pH của dung dịch sau phản ứng.
$n_{H^+}=10^{-2}.0,1=10^{-3}(mol) \\
n_{OH^-}=0,001.0,05.2=10^{-4}(mol)$
Vậy suy ra $H^+$ dư.
$C_{M_{H^+}}=\frac{10^{-3}-10^{-4}}{0,15}=6.10^{-3}(M) \\
pH \approx 2,2$
 
  • Like
Reactions: Tam1902

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[tex]pH=2 \Rightarrow nH^{+}= 10^{-2}mol nBaSO_{4}=5.10^{-5}\Rightarrow nOH^{-}= 10^{-4}mol nH^{+}=10^{-2}-10^{-4}=9,9.10^{-3} \left [ H^{+} \right ]=\frac{9,9.10^{-3}}{0,15} \Rightarrow pH=1,18[/tex]
nhờ m.n xem chỉ giùm ạ. không biết đúng không


vâng
"pH = 2 -> nH+ = 10^-2" đoạn này bạn sai nhé, phải là [H+] = 10^-2 chứ :p
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom