Hóa Tính Độ PH .

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
23
Bắc Giang
Bạn tính số mol OH- và H+ . thấy OH- dư nên quỳ chuyển xanh
Tính nồng độ H+ = nồng độ HCl = 0,03 . pH dd bằng -lg(0,03) =1,52
 
  • Like
Reactions: FuKo Hân

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
OH- + H+ ---> H2O Số mol H+=0.02 Số mol OH-=0.08 ==>OH- dư==> tạo môi trường bazo

Nồng độ HCl= 0.03==> nồng độ H+ = 0.03==> pH = lg(0.03)=1,52
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: FuKo Hân

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
Nhưng Sao có bài Lại Như thế này .
0.01-->10 mũ -2
suy ra độ PH = 2 .
 

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
Last edited by a moderator:

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
23
Bắc Giang
bạn cứ nhớ khi đề cho nồng độ H+ hoặc OH- là ấn lg(H+) thì tìm dc pH còn nếu có lg(OH-) thì pH = 14 + lg(OH-)
 
Top Bottom