Tinh độ PH

W

wangxiong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cảm ơn cả nhà đã giúp mình, nhân thể cả nhà giúp mình thêm 1 bài nữa với
Đề bài: Cho 300g ML dung dịch gồm HCL 0,1M và H2S04 aM vào 200ml dung dịch gồm NaOH 0,1 và Ca(OH)2 0,2M thu được dung dịch A.
a) khi a = 0,1M thi dung dịch A có tính bazơ hay axit, tính PH của dung dịch A.
b) để phản ứng trung hoà xẩy ra thì a có giá trị là bao nhiêu ? hãy tính khối lượng muối thu được.
Mong cả nhà giúp minh nhé, học bổ túc nên tớ chẳng biết gì
nếu được gửi mail cho minh na ( vuonghungsb@gmail.com)
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Bài giải theo phương pháp tự luận cho bạn hiểu nhá!

a).
H + OH ==> H2O

Nếu a=0.1M Thì => nH=0.09 mol
nOH=0.1 mol
======>tính bazo.
CM OH=0.01\0.5=0.02M ==> P OH=14+ log0.02=12.3.
b).
nH2SO4 cần là: 0.035 mol
==> CM H2SO4=7\60M
mMuối=0.03x23+0.08x40+0.03x35.5+0.035x96=8.085g
 
N

nhan_ayunpa_283

Giải Cụ thể đi bạn ............................................
a).
H + OH ==> H2O

Nếu a=0.1M Thì => nH=0.09 mol
nOH=0.1 mol
======>tính bazo.
CM OH=0.01\0.5=0.02M ==> P OH=14+ log0.02=12.3.
b).
nH2SO4 cần là: 0.035 mol
==> CM H2SO4=7\60M
mMuối=0.03x23+0.08x40+0.03x35.5+0.035x96=8.085g
 
G

gororo

Cảm ơn cả nhà đã giúp mình, nhân thể cả nhà giúp mình thêm 1 bài nữa với
Đề bài: Cho 300g ML dung dịch gồm HCL 0,1M và H2S04 aM vào 200ml dung dịch gồm NaOH 0,1 và Ca(OH)2 0,2M thu được dung dịch A.
a) khi a = 0,1M thi dung dịch A có tính bazơ hay axit, tính PH của dung dịch A.
b) để phản ứng trung hoà xẩy ra thì a có giá trị là bao nhiêu ? hãy tính khối lượng muối thu được.
H+ + OH- =>H2O
Khi a=0,1
nH+=0,3(0,1 + 0,1.2)=0,09 mol
nOH-=0,2(0,1 + 0,2.2)=0,1 mol
=>OH- dư 0,01 mol
=>dd có tính bazơ
[OH-]=0,01/(0,3+0,2)=0,02 M=10^-1,7
=>pH=14-1,7=12,3

nH+=0,03 + 0,6a
Để p.ư trung hòa xảy ra thì nH+=nOH-
<=>0,03+0,6a=0,1
=>a=7/60
=>nH2SO4=0,035
m muối=0.03x23+0.04x40+0.03x35.5+0.035x96=6,715g

Giải rất cụ thể rồi bạn nhé!
 
Top Bottom