Tìm pH của HCl có nồng độ 10^{-8}M thì phải làm thế nào ạ?
R Rosemary552001 Quán quân Tài năng HMF 2018 Thành viên 26 Tháng tám 2017 880 1,214 184 24 Quảng Ngãi 12 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm pH của HCl có nồng độ [tex]10^{-8}[/tex]M thì phải làm thế nào ạ? Last edited: 12 Tháng tám 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm pH của HCl có nồng độ [tex]10^{-8}[/tex]M thì phải làm thế nào ạ?
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 12 Tháng tám 2018 #2 Rosemary552001 said: Tìm pH của HCl có nồng độ [tex]10^{-8}[/tex] thì phải làm thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... công thức tính độ pH như sau: [tex]\mathrm{pH}=\mathrm{-log[H^+]}[/tex] cứ theo đó mà làm cơ mà bài này hơi không ổn nha: HCl là axit sao lại có pH=8 được? :O Reactions: Thùy Sen
Rosemary552001 said: Tìm pH của HCl có nồng độ [tex]10^{-8}[/tex] thì phải làm thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... công thức tính độ pH như sau: [tex]\mathrm{pH}=\mathrm{-log[H^+]}[/tex] cứ theo đó mà làm cơ mà bài này hơi không ổn nha: HCl là axit sao lại có pH=8 được? :O
R Rosemary552001 Quán quân Tài năng HMF 2018 Thành viên 26 Tháng tám 2017 880 1,214 184 24 Quảng Ngãi 12 Tháng tám 2018 #3 Hồng Nhật said: công thức tính độ pH như sau: pH=−log[H+]pH=−log[H+]\mathrm{pH}=\mathrm{-log[H^+]} cứ theo đó mà làm cơ mà bài này hơi không ổn nha: HCl là axit sao lại có pH=8 được? :O Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng nồng độ mà bằng [tex]10^{-8}[/tex]M thì chẳng có gì sai
Hồng Nhật said: công thức tính độ pH như sau: pH=−log[H+]pH=−log[H+]\mathrm{pH}=\mathrm{-log[H^+]} cứ theo đó mà làm cơ mà bài này hơi không ổn nha: HCl là axit sao lại có pH=8 được? :O Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng nồng độ mà bằng [tex]10^{-8}[/tex]M thì chẳng có gì sai
Nguyễn Hương Giang . Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng tám 2018 324 500 96 Du học sinh TH 13 Tháng tám 2018 #4 Rosemary552001 said: Nhưng nồng độ mà bằng [tex]10^{-8}[/tex]M thì chẳng có gì sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có tính cả sự pli của nước không chị gái?
Rosemary552001 said: Nhưng nồng độ mà bằng [tex]10^{-8}[/tex]M thì chẳng có gì sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có tính cả sự pli của nước không chị gái?
R Rosemary552001 Quán quân Tài năng HMF 2018 Thành viên 26 Tháng tám 2017 880 1,214 184 24 Quảng Ngãi 13 Tháng tám 2018 #5 Nguyễn Hương Giang . said: có tính cả sự pli của nước không chị gái? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị đang hỏi mọi người cách tính dạng này nè em. Chị nhớ là có, với cả tính theo hệ số cân bằng nữa, nhưng chị không rõ là tính như nào... Em biết không?
Nguyễn Hương Giang . said: có tính cả sự pli của nước không chị gái? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị đang hỏi mọi người cách tính dạng này nè em. Chị nhớ là có, với cả tính theo hệ số cân bằng nữa, nhưng chị không rõ là tính như nào... Em biết không?