tính độ giảm của chất sau phản ứng

M

meoconxinhxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để hoà tan 2,4 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3 và MgO cần dùng 200ML dd HCl 0,5M.
a) tính thành phần % về khối lượng của mỗi oxit đã dùng trong hỗn hợp
b) cho 4,8 gam hỗn hợp X tác dụng với H2 nung nóng dư.Tính độ giảm của chất rắn sau phản ứng ???
p/s : câu a em làm được rồi.mong mọi người giúp câu b
:confused:
 
D

dotantai1999

Khối lượng kim loại giảm chính là khối l;ượng oxi trong Fe2O3 vì MgO không bị H2 khử.
==> nO(Fe2O3)=3nFe2O3=3.2*0.01=0.06(mol) (số mol Fe2O3 gấp đôi số mol Fe2O3 ở câu a. vì 4.8=2.2.4)
vậy mO=0.06*16=0.96g
Khối lượng giảm của kim loại là 0.96g
 
Top Bottom