Hóa 11 Tính độ điện li

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Ở [tex]t^{\circ}C[/tex], độ điện li anpha của dd CH3COOH 0,1M là 1,5%. Tính độ điện li Beta của dd CH3COOH 0,01M tại [tex]t^{\circ}[/tex] đó
@phamthimai146 giúp em với ạ

Dd CH3COOH 0,1M có độ điện ly a = 0,015 => hằng số cân bằng [tex]K = Ca^{2}[/tex] = 0,0000225

Dd CH3COOH 0,01M có độ điện ly b= [tex]b=\sqrt{\frac{K}{C}}[/tex] => [tex]b=\sqrt{\frac{0,0000225}{0,01}}[/tex] => b = 0,0474 = 4,74%
 
Top Bottom