Tính độ điện li, hằng số điện li

S

snowdrift

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 ml dd axit HNO2 ở nhiệt độ nhất định có 5,64.10^19 phân tử HNO2, 3,60.10^18 ion NO2-
a. Tính độ điện li của axit nitro trong dd ở nhiệt độ đó
b. TÍnh nồng độ mol của dd nói trên

GIải giúp mình với, tks trc nha
 
A

ag_nhk

a- độ điện li của axit nitro alpha= 3,6.10^18 / 5,64.10^19 = 0.06
Đề bài bạn viết đầy đủ chưa vậy ? Hình như thiếu dữ kiện => làm ko ra câu b >"<
 
Last edited by a moderator:
T

tandathero

Tui thấy dữ kiện đầy đủ mà đâu có thiếu gì đâu! Nhưng đang phân vân về cách đề bài hỏi, có phải là tính nồng độ phân tử và ion khi ở trạng thái đó không?
 
S

snowdrift

Tui thấy dữ kiện đầy đủ mà đâu có thiếu gì đâu! Nhưng đang phân vân về cách đề bài hỏi, có phải là tính nồng độ phân tử và ion khi ở trạng thái đó không?

Nếu thế thì tính ntn ???
a- độ điện li của axit nitro alpha= 3,6.10^18 / 5,64.10^19 = 0.06
Đề bài bạn viết đầy đủ chưa vậy ? Hình như thiếu dữ kiện => làm ko ra câu b >"<

Ua, tks
Mính làm đc rồi
 
B

bachocanhxtanh_450

Các bạn hỉu nhầm đề ra rùi: Gọi số phân tử HNO2 ban đầu là A
[TEX]HNO2 \Leftrightarrow H^{+} + NO2^{-}[/TEX]
A​
Aa Aa Aa​
A(1-a) Aa Aa​
[TEX]A(1-a) = 5,64.10^{19}[/TEX]
[TEX]Aa = 3,6.10^{18}[/TEX]
-> Độ điện li: [TEX]a = \frac{Aa}{Aa + A(1-a)} = 0,06[/TEX]
-> [TEX]A = 6.10^{19}[/TEX]
-> Nồng độ dd: [TEX]C = \frac{A}{N.V} = 0,1M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom