Hóa 11 Tính độ điện li alpha

Mai Huong Nguyen

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2018
9
11
31
Hà Giang
THPT Chuyên Hà Giang

Hoàng Thị Hiền

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2017
2
2
21
23
UOTE="Mai Huong Nguyen, post: 3547217, member: 2612758"][Help me] Tính độ điện li alpha
[Help me] Tính độ điện li alpha

Cho 200ml dung dịch NaOH 0,1M vào 300ml dung dịch CH3COOH 0,1M. [tex]\rightleftharpoons[/tex] khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X. Tính độ điện li của CH3COOH trong dung dịch X. Cho K(CH3COOH) = 10^(-4,76)

NaOH+CH3COOH=>CH3COONa+H2O
0,02=>0,02=>0,02
dd X gồm CH3COOH(dư) là 0,01 mol và CH3COONa là 0,02mol
CH3COOH[tex]\rightleftharpoons[/tex] CH3COO- + H+
bđ: 0,01[tex]\rightarrow[/tex] 0,02
pli x=>x=>x
cb 0,01-x=>(0,02+x)=>x
biết k nên áp dụng công thức rồi giải ra [tex]\alpha[/tex]=0,0868%
 
  • Like
Reactions: Mai Huong Nguyen

Mai Huong Nguyen

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2018
9
11
31
Hà Giang
THPT Chuyên Hà Giang
UOTE="Mai Huong Nguyen, post: 3547217, member: 2612758"][Help me] Tính độ điện li alpha


NaOH+CH3COOH=>CH3COONa+H2O
0,02=>0,02=>0,02
dd X gồm CH3COOH(dư) là 0,01 mol và CH3COONa là 0,02mol
CH3COOH[tex]\rightleftharpoons[/tex] CH3COO- + H+
bđ: 0,01[tex]\rightarrow[/tex] 0,02
pli x=>x=>x
cb 0,01-x=>(0,02+x)=>x
biết k nên áp dụng công thức rồi giải ra [tex]\alpha[/tex]=0,0868%
à mình hiểu rồi cảm ơn nhé
 
Top Bottom