Toán 10 tính độ dài

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a) [tex]3\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MC}=3\overrightarrow{MA}-(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AB})-2(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AC})=-\overrightarrow{AB}-2\overrightarrow{AC}[/tex]
(Không đổi)
[TEX]A=|3\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MC}|= 3a[/TEX]
b) Tương tự nhé!
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
a) [tex]3\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MC}=3\overrightarrow{MA}-(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AB})-2(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AC})=-\overrightarrow{AB}-2\overrightarrow{AC}[/tex]
(Không đổi)
[TEX]A=|3\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MC}|= 3a[/TEX]
b) Tương tự nhé!
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
mình chỉ cần cách tìm độ dài bạn làm chi tiết giúp mình
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
mình chỉ cần cách tìm độ dài bạn làm chi tiết giúp mình
Xin lỗi em về sự châm trễ, cách tính độ dài như này nhé:
[tex]\left | 3\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MC} \right |=\left | -\overrightarrow{AB}-2\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{BA}+2\overrightarrow{CA} \right |=a+2a=3a[/tex]
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Xin lỗi em về sự châm trễ, cách tính độ dài như này nhé:
[tex]\left | 3\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}-2\overrightarrow{MC} \right |=\left | -\overrightarrow{AB}-2\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{BA}+2\overrightarrow{CA} \right |=a+2a=3a[/tex]

/ vt BA + 2vtCA/ =a+2a
cho em hỏi tại sao ạ
 
Top Bottom