Toán 8 tính độ dài

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Ta thấy tỉ lệ AE/AB = AM/AC => Theo định lý Ta-lét ta có EM//BC
Tương tự ta cũng có FN//BC
=> EM/BC=AE/AB=AM/AC=1/3=> EM=1/3a
FN/BC=AF/AB=AN/AC=2/3=> FN=2/3a
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Ta thấy EM là đường trung bình tam giác AFN=> EM=1/2 FN
Lại thấy FN là đường trung bình của hình thang EMCB=> FN=1/2(EM+BC)
=> EM=1/2(1/2(EM+BC)=1/4EM+1/4BC
=> 3/4 EM=1/4 BC
=> EM=1/3BC=1/3a
=> FN=2EM=2/3a
 
Top Bottom