Toán 9 Tính độ dài

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Ta có:[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC.\sin A[/tex] (Tự tìm cách CM nha cái này dễ lắm)
mà [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AD.BC[/tex]
=>[tex]\frac{1}{2}AD.BC=\frac{1}{2}AB.AC.\sin A[/tex]
=>[tex]AD=\frac{AB.AC.\sin A}{BC}=\frac{b.c.\sin A}{BC}[/tex]
mà đề phải ghi tính AD theo BC, AB, AC và góc A chứ nhỉ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp em bài này với ạ: Cho tam giác nhọn ABC, phân giác AD. Biết AB=c,AC=b. Tính độ dài AD theo b, c và góc A
Ta có: [tex]sinA=2sin\frac{A}{2}.cos\frac{A}{2}[/tex]
[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}bc.sinA;S_{ABD}=\frac{1}{2}c.l_{A}.sin\frac{A}{2};S_{ACD}=\frac{1}{2}b.l_{A}.sin\frac{A}{2}[/tex]
Mà [tex]S_{ABC}=S_{ABD}+S_{ACD}\Rightarrow l_{A}=\frac{2bc}{b+c}.cos\frac{A}{2}[/tex]
P/s: [tex]l_{A}[/tex] là AD đấy!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Ta có: [tex]sinA=2sin\frac{A}{2}.cos\frac{A}{2}[/tex]
[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}bc.sinA;S_{ABD}=\frac{1}{2}c.l_{A}.sin\frac{A}{2};S_{ACD}=\frac{1}{2}b.l_{A}.sin\frac{A}{2}[/tex]
Mà [tex]S_{ABC}=S_{ABD}+S_{ACD}\Rightarrow l_{A}=\frac{2bc}{b+c}.cos\frac{A}{2}[/tex]
P/s: [tex]l_{A}[/tex] là AD đấy!
[tex]sinA=2sin\frac{A}{2}.cos\frac{A}{2}[/tex]
CM công thức này hộ e với
 
Top Bottom