Toán 8 Tính độ dài

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Hạ MH và BK vuông AC,
Ta thấy MH là đường tr.bình tam giác BCK.
Có góc BÂK =60 độ nên KA =AB/2 =2 và BK =2.căn3,
-> MH =BK/2 = căn3.
Mặt khác KC =KA +AC =8 nên KH =KC/2 =4 suy ra AH =2. Ta lại có AM ^2=AH ^2+HM ^2 =4+3 =7 nên AM = căn7.
 

TN. Linh

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
67
20
26
Thanh Hóa
Thương THCS Thiệu Giang
Top Bottom