Toán 10 Tính độ dài vecto HA, vecto HB, vecto HC

nghehungyixing07101991@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
2
0
16

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 4. H là trực tâm của tam giác ABC. Tính độ dài vecto HA, vecto HB, vecto HC
GIÚP MIK VSvectolop10
upload_2018-8-18_14-9-40.png
______________________________________________________________
Gọi các đường cao là: $AD;BE;CF$
Dễ dàng tính ra các đường cao và các đường đó cũng là đường trung tuyến vì [tex]\Delta ABC[/tex] đều
[tex]AD=BE=CF=2\sqrt{3}[/tex]
Ta có: [tex]\overrightarrow{HA}=\frac{2}{3}\overrightarrow{DA}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{HA} \end{vmatrix}=\frac{2}{3}\begin{vmatrix} \overrightarrow{DA} \end{vmatrix}=\frac{2}{3}DA=\frac{2}{3}.2\sqrt{3}=\frac{4}{\sqrt{3}}[/tex]
Tương tự với các vectơ còn lại!
 
Top Bottom