Toán 6 Tính độ dài các cạnh và số đo các góc

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với: cho tam giác ABC có BC =5cm. Trên tia đối của tia CB lấy điểm M sao cho CM =3 cm.
a) tính độ dài BM
b) cho biết góc BAM =80 độ, góc BAC =60 độ. Tính góc CAM
c) lấy K thuộc đoạn thẳng BM sao cho CK =1 cm. Tính độ dài BK
 

Lê Kiều Trang

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
13
0
16
21
Hải Dương
THPT - Đường An
a) Vì B, M thuộc hai tia đối CB và CM
=> C nằm giữa B và M
=> BM= CB + CM= 5 + 3 = 8 (cm)
b) Vì C nằm giữa B và M
=> tia AC nằm giữa tia AB và tia AM
=> góc CAM = BAM - BAC = 80 - 60 = 20 (độ)
c) Nếu K thuộc CM => C nằm giữa B và K
=>BK=BC+CM= 5+1= 6 (cm)
Nếu K thuộc CB => K nằm giữa B và C
=>BK=BC - CM= 5-1=4 (cm)
 
Top Bottom