Toán 9 Tính độ dài AH

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho ∆ABC có góc C- góc B =90°, đường cao AH. Biết BH=4;HC=1.Tính độ dài AH
Ta thấy ( hình bạn tự vẽ nhe:D:D)
^ACB = ^HAC +^AHC = ^HAC+ 90*
=> ^HAC = ^ABC
Ta có: Xét tam giác AHC vuông tại H
=> Tan^HAC = $\frac{HC}{AH}$=$\frac{1}{AH}$
Tương tự với tam giác AHB vuông tại H
=> tan ^ ABC= $\frac{AH}{HB}$ =$\frac{AH}{4}$
Do đó =>$\frac{1}{AH}$=$\frac{AH}{4}$
=> tính đc AH...:D:D
 

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
Ta thấy ( hình bạn tự vẽ nhe:D:D)
^ACB = ^HAC +^AHC = ^HAC+ 90*
=> ^HAC = ^ABC
Ta có: Xét tam giác AHC vuông tại H
=> Tan^HAC = $\frac{HC}{AH}$=$\frac{1}{AH}$
Tương tự với tam giác AHB vuông tại H
=> tan ^ ABC= $\frac{AH}{HB}$ =$\frac{AH}{4}$
Do đó =>$\frac{1}{AH}$=$\frac{AH}{4}$
=> tính đc AH...:D:D
Bn có thể vẽ hình giùm mk đc ko
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]cot37.cot58=1;sin^228+sin^262=1;\frac{tan54}{cot36}=1[/tex] nên C=0
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom