View attachment 176611
giúp e vs ak^^
e cảm ơn nhiều.
Gọi S, S' lần lượt là tiết diện ngoài và trong của cốc; m,m' lần lượt là khối lượng cốc và khối lượng dầu đổ vào cốc
- Khi chưa đổ dầu vào cốc:
P = Fa1
10m = 10.Dn.S.0,5.h
=> m = 0,5Dn.S.h (1)
- Khi đổ dầu vào cốc:
P + P' = Fa2
10(m+m') = 10.Dn.S.h => m + m' = Dn.S.h (2)
thay (1) vào (2) =>> 0,5Dn.S.h + m' = Dn.S.h => m' = 0,5Dn.S.h
lại có: m' = Dd.Vd = Dd.S'.h' (h': chiều cao dầu trong cốc)
=> 0,5Dn.S.h = Dd.S'.h' (3)
mà: Bán kính trong cốc = 5/6 bán kính ngoài cốc => r' = 5/6r (r1: bán kính trong cốc, r2: bán kính ngoài của cốc)
S = pi. r^2
S' = pi.r'^2
=> S/S' = (r/r') ^2=.......(4)
từ (3),(4) suy ra h' = ..................
Độ chênh lệch: H = h - h' = ........