Vật lí 8 Tính độ cao

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên nhảy cao đạt được thành tích là 2,1m. giả sử vận động viên đó là nhà du hành vũ trụ lên Mặt Trăng thì ở trên mặt trăng người ấy nhảy cao được bao nhiêu mét? Biết rằng lực hút của Trái Đất lên vật ở mặt đất lớn hơn lực hút của Mặt Trăng lên vật ấy ở trên Mặt Trăng 6 lần và ở trên mặt Trăng người ấy phải mặc thêm bộ áo vũ trụ nặng bằng 1/5 thân thể người đó. Công của cơ bắp sinh ra trong mỗi lần nhảy coi là như nhau
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vận động viên nhảy cao đạt được thành tích là 2,1m. giả sử vận động viên đó là nhà du hành vũ trụ lên Mặt Trăng thì ở trên mặt trăng người ấy nhảy cao được bao nhiêu mét? Biết rằng lực hút của Trái Đất lên vật ở mặt đất lớn hơn lực hút của Mặt Trăng lên vật ấy ở trên Mặt Trăng 6 lần và ở trên mặt Trăng người ấy phải mặc thêm bộ áo vũ trụ nặng bằng 1/5 thân thể người đó. Công của cơ bắp sinh ra trong mỗi lần nhảy coi là như nhau
Chào em, chị hướng dẫn hướng làm em thử nhé.
Từ dữ kiện đề bài em sẽ phân tích được 2 điều:
  • lực hút của Trái Đất lên vật ở mặt đất lớn hơn lực hút của Mặt Trăng lên vật ấy ở trên Mặt Trăng 6 lần . Vậy nên trên Mặt Trăng trọng lượng sẽ giảm 6 lần
  • trên mặt Trăng người ấy phải mặc thêm bộ áo vũ trụ nặng bằng 1/5 thân thể người đó . Vậy nên khi tính trọng lượng $P'$ của người đó ta cần cộng thêm 1 trọng lượng của bộ quần áo mặc.
Từ đó ta có: [tex]P'=\frac{P}{6}+\frac{P}{5}[/tex]
Mà $A$ không đổi nên :[tex]P.h=P'.h'\Rightarrow h'=?[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc có thể trao đổi lại
Tham khảo thêm về [Vật Lí 8] Luyện đề ôn thi học kì I
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom