Vật lí 11 Tính độ biến thiên từ thông

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây hình chữ nhật ABCD gồm 300 vòng dây, AB=8cm,AD=6cm.Khung được dặt trong từ trường đều B=4.10^-3T , đường sức từ vuông góc với mặt phẳng khung . Quay khung dây 30 quanh cạnh AB. Độ biến thiên từ thông qua khung dây có độ lớn bao nhiêu
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một khung dây hình chữ nhật ABCD gồm 300 vòng dây, AB=8cm,AD=6cm.Khung được dặt trong từ trường đều B=4.10^-3T , đường sức từ vuông góc với mặt phẳng khung . Quay khung dây 30 quanh cạnh AB. Độ biến thiên từ thông qua khung dây có độ lớn bao nhiêu
- Ban đầu: đường sức từ vuông góc mặt phẳng khung dây => góc giữa pháp tuyến khung dây với đường sức từ bằng 0 độ
Từ thông: [tex]\phi 1=NBScos0 = 300.4.10^{-3}.(0,08.0,06).cos0 = 5,76.10^{-3}(Wb)[/tex]
- Quay khung dây 30 độ => pháp tuyến khung cũng quay góc 30 độ so với ban đầu => góc giữa pháp tuyến và đường sức từ là 30
Từ thông: [tex]\phi 2=NBScos30 = 300.4.10^{-3}.(0,08.0,06).cos30 = 4,988.10^{-3}(Wb)[/tex]
Độ lớn độ biến thiên từ thông:
[tex]|\Delta \phi |=|\phi 2-\phi 1|=2,87.10^{-5}(Wb)[/tex]
 
Top Bottom