Vật lí 9 Tính điện trở

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1 dây dẫn bằng Nikelin có điện trở 18 ôm.Hãy tính R dây mới

a)Gập dôi dây dẫn

b)Khi kéo dây dẫn này tiết diện giảm 1 nửa
Ban đầu: [tex]R=\frac{\rho .l}{S}[/tex]=18
a/ Gập đôi dây dẫn => l'=l/2
=> [tex]R'=\frac{\rho .l}{2S}=\frac{R}{2}=\frac{18}{2}=9\Omega[/tex]
b/ tiết diện giảm 1 nửa =>S' = S/2
=> [tex]R''=\frac{2.\rho .l}{S}=2R=2.18=36\Omega[/tex]
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom